Ruồi Lính Đen – Kiếm Tiền Tỷ Từ Rác

Bạn có bao giờ lo lắng thực phẩm không an toàn? Bạn quá chán ngán với đủ thứ tin tức về vệ sinh an toàn thực phẩm, ôi nhiễm môi trường…. Vy cũng có những băn khoăn giống như bạn, và hàng tá câu hỏi đặt ra làm Vy suy nghĩ rất nhiều và làm sao có thể bảo vệ môi trường từ chính rác thải hữu cơ?

Bạn có nghe thấy những sản phẩm như ống hút cỏ của Shark Tank, ống hút tre và rất nhiều thứ khác nhằm giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường. Hôm nay Vy’s Farm sẽ đưa quý bạn đi đến một phương pháp Kiếm Tiền Từ Rác hoàn toàn mới. Bạn sẽ học được gì?

 1. Tận dụng nguồn rác thải sinh hoạt lãng phí.
 2. Trồng những vườn rau xanh tươi an toàn với chi phí 0 đ.
 3. Phát triển mô hình kinh doanh bạc tỷ từ nông nghiệp.
 4. Hướng đi mới cho thức ăn gia súc, gia cầm.
 5. Mô hình nông nghiệp thông minh khép kín.

Vy sẽ hướng dẫn các bạn từng bước một nhưng hẳn là các bạn rất ngại đọc. Vy cũng đã để sẵn mục lục cho các bạn chỉ cần nhấn vào từng mục là xem ngay không cần phải đọc quá nhiều. Kiếm tiền là phải nhanh nhạy đúng không nào? Nhưng Vy rất khuyến khích bạn đọc đến hết bài viết vì sẽ có quà cho bạn đấy!!!

Ruồi Lính Đen – Kiếm Tiền Tỷ Từ Rác

Ruồi Lính Đen Kiếm Tiền Tỷ
Ruồi Lính Đen Kiếm Tiền Tỷ

Khái Quát Ruồi Lính Đen:

Ruồi Lính Đen:

 (Black Soldier Fly) hay còn được gọi là Ruồi Lính đen có tên khoa học là Hermetia Illucens, là một loại côn trùng thuộc giới Animalia, ngành Arthropoda, lớp Insecta, bộ Hymenoptera, liên họ Apoidea, họ Stratiomyidae, loài H.illucens.

Ruồi lính đen được sử dụng ấu trùng ruồi lính đen làm thức ăn cho chăn nuôi lợn, gia cầm, thủy sản và xử lý chất thải trong nông nghiệp, chế biến thủy hải sản … làng nghề.

Đặc Điểm:

Ruồi Lính Đen Kiếm Tiền Tỷ
Ruồi Lính Đen Kiếm Tiền Tỷ

Ruồi lính đen trưởng thành có màu đen, dài 12-20 mm, trông hình dạng dễ lẫn lộn với loài ong. Có vòng đời khoảng hơn 1 tháng, bắt đầu từ trứng, ấu trùng, nhộng, cuối cùng lột xác thành ruồi lính đen.

Ruồi lính đen trưởng thành chỉ sống khoảng 3-5 ngày và hoàn toàn không ăn uống gì cho đến chết.( Giống ruồi khi trưởng thành Nhộng hóa thành con Ruồi. Chúng không có miệng để ăn nên chúng không vào nhà ở để tìm thức ăn , chỉ ở ngoài thiên nhiên. Con cái trưởng thành đẻ từ 500-800 trứng.

Vòng Đời Ruồi Lính Đen:

• Giai đoạn trứng
Trứng ruồi lính đen rất nhỏ, khi được đẻ ra trứng ấp 4 ngày nở thành ấu trùng.
• Giai đoạn ấu trùng
Giai đoạn này ấu trùng có màu trắng phát triển trong 14 ngày lớn thành sâu canxi và có thể làm thức ăn cho gà, cho chim, cho cá, ….
• Giai đoạn phát triển thành nhộng đen
Nuôi tiếp sâu canxi trong vòng khoảng 14 ngày nó sẽ từ màu trắng chuyển thành màu đen – nhộng đen.
• Giai đoạn phát triển thành kén
Nhộng đen kích bằng cát khoảng 7 ngày sẽ phát triển thành Kén, lúc này nhộng đen không còn hoạt động nữa mà sẽ nằm im.
• Giai đoạn ruồi lính đen sinh sản
Kén đưa vào chuồng đẻ, 5 ngày sau sẽ phát triển thành con trưởng thành. Lúc này ruồi sẽ được đưa vào buồng lưới chuyên cho sinh sản. Và Con đực và cái giao phối với nhau để sinh ra trứng. Khi ấy Vòng đời của chúng kết thúc.

Lợi Ích Của Ruồi Lính Đen:

Giá Trị Kinh Tế:

Ruồi lính đen là một loại côn trùng có lợi, ấu trùng sâu Canxi vừa có thể dùng để xử lí rác thải vừa làm thức ăn cho chăn nuôi và mang lại giá trị kinh tế.
Đây là một loại thức ăn giàu tiềm năng từ một số nghiên cứu của các chuyên gia trên thế giới.

Tuy nhiên người ta vẫn quen dùng bột cá trong chăn nuôi nhưng chi phí sản xuất bột cá ngày càng tăng cao. Dẫn đến làn sóng nghiên cứu sản xuất Ruồi lính đen như một nguồn protein và dầu thay thế cho bột cá. Ấu trùng của Ruồi lính đen được ứng dụng như một loại thức ăn chăn nuôi rất phổ biến trên toàn thế giới.

Giá Trị Năng Suất:

Là một loài ăn tạp nên Sâu Canxi ăn hầu hết các chất hữu cơ, từ các loại thức ăn cao cấp như lúa mạch, cám gạo cho đến phế phẩm nhà máy Nông trang Nông trại phân gà, phân lợn …. Chúng cũng tiêu thụ các vi khuẩn và vi sinh vật khác có trong chất nền, do đó làm giảm sự hiện diện của các loại vi sinh vật, vi khuẩn trong chất phân còn lại.

Sâu Canxi có sức sống mạnh, khả năng nuôi dưỡng và phát triển ở hầu hết các điều kiện, từ khí hậu mát mẻ cận nhiệt đới lên tới nhiệt độ 45 độ C. Vì vậy ngày nay người ta thường chuyển sang lấy ấu trùng Ruồi lính đen dùng làm thức ăn cho chăn nuôi để tiết kiệm chi phí.

Tốc độ phân hủy rác hữu cơ của ruồi lính đen cao gấp 3 lần trùn quế và không gây nhiều mùi như trùn quế.

Giá Trị An Toàn :

Ấu trùng ruồi lính đen phát ra một loại mùi đặc biệt có khả năng xua đuổi các loại ruồi nhặng khác. Đó là một loại mùi dịu nhẹ mà con người có thể cảm nhận được, chứ không gắt. Ruồi lính đen trưởng thành không cắn phá con người. Chúng không có miệng. Chúng không ăn hoặc đậu vào thức ăn của con người. Chúng không bay vào nhà. Chúng không gây bệnh truyền nhiễm.
Ấu trùng ruồi lính đen phân hủy rác thải, phân của chúng thải ra được xem như là nền đất giúp chúng phát triển tốt hơn. Hàm lượng protein trong ấu trùng đạt cao nhất sau 2-3 tuần tuổi. Việc sử dụng nguồn protein từ ấu trùng ruồi lính đen vừa đem lại lợi nhuận khổng lồ, vừa giúp giảm thiểu lượng chất thải hữu cơ trong tự nhiên. Qua đó, giúp tạo ra nguồn protein bền vững, đồng thời kiểm soát được chất thải ra môi trường.

Với 3 lợi ích trên cũng đã đủ để cho bạn hiểu sơ qua về Ruồi Lính Đen. Cùng Vy đi tiếp để khám phá thêm về Ruồi Lính Đen nhé. Đảm bảo rất thú vị đấy.

Giá Trị Dinh Dưỡng:

Với Vy thì điều này là điều Vy thấy hứng thú nhất trong suốt quá trình hướng dẫn nhiều nông dân làm mô kình kiếm tiền từ con ruồi lính đen này.

Ruồi Lính Đen được chia thành nhiều quá trình phát triển khác nhau. Trong đó nhiều dinh dưỡng nhất là lúc ấu trùng đạt 2 đến 3 tuần tuổi. Khi này hàm lượng protein rất cao, đồng thời lipit và khoáng chất rất lớn. Đặc biệt là khả năng tổng hợp Canxi nên người dân miền nam hay gọi là Sâu Canxi.

Xác ruồi lính đen dùng làm phân bón, phân của Sâu Canxi có giá trị dinh dưỡng cao gấp 3 lần phân trùn quế.

Mô Hình Bạc Tỷ Từ Ruồi Lính Đen

Để tiện cho quý bạn hiểu Sâu Canxi hay Ấu trùng ruồi lính đen

Nuôi Gà Từ Sâu Canxi:

Sâu Canxi Nuôi Gà

Thông Thường nuôi ga bạn phải chăm lo làm sao có thể năng suất cao nhất. Bằng kinh nghiêm thực tế của Vy’s Farm chúng tôi nuôi gà béo khỏe siêu chắc nhờ Sâu Canxi. 

Vấn đề là làm sao có được sản phẩm chất lượng mà giá lại cao năng suất. Câu trả lời là Sâu Canxi. Bạn có thể sử dụng trứng của ruồi lính đen sau đó nở thành ấu trùng. Ấu trùng ăn rác hữu cơ bạn thu mua tại các nhà hàng hay của gia đình. Thậm chí là thu mua giá 0đ ( Quá Tuyệt). Cung Cấp thức ăn cho sâu Canxi. 

Khi Sâu Canxi được 2 đến 3 tuần là bạn có thể mang cho gà ăn rồi. Đảm bảo với bạn gà nhà bạn không cần chạy bộ hay chăm ăn thóc để chắc thịt. Với khẩu phần Sâu Canxi thì gà luôn béo, khỏe nhờ enzim tăng cường miễn dịch ngay trong Sâu Canxi rồi. Vy thấy đàn gà nhà mình lông lúc nào cũng mượt mà trông thấy luôn ấy. 

Với chi phí gần như 0đ như vậy bán sẽ giảm tối đa chi phí sản xuất sao mà không giàu cho được.

Nuôi Cá Từ Sâu Canxi:

Sâu Canxi Nuôi Cá

Cũng giống với quy trình nuôi cấy dành cho gà ở trên nhưng nuôi sâu canxi cho cá có khác đôi chút.

Với mô hình nuôi cá cần sử dụng với quy mô lớn hơn. Bạn nên tăng cường chất lượng Sâu Canxi giúp bạn đảm bảo được năng suất. Và chủ động thêm được nguồn thức ăn cho cá.

Thật tuyệt vời khi những thứ vứt đi lại còn xin được mang về làm thức ăn chất lượng cao hơn mấy bao cám công nghiệp đắt đỏ. Nghĩ đến đây chắc các bạn cũng trầm trồ như Vy ngày xưa đấy.

Nuôi Tôm Từ Ruồi Lính Đen:

Với mô hình nuôi tôm thì ngoài khả năng nhân giống ruồi . Thì bạn cần thêm các thiết bị nghiền trộn và đóng viên để tạo ra thức ăn cho tôm.

Mô hình nuôi tôm là một mô hình khá tốn kém nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với số vốn đầu tư máy móc lớn chẳng có lý do gì bạn lại không muốn giảm thiểu số vốn để mua thức ăn. Và Sâu Canxi là một người bạn giúp bạn giảm thiểu chi phí cho cám công nghiệp, thuốc diệt khuẩn, tăng đề kháng cho Tôm. 

Đây là một mũi tên trúng 3 con chim. Một vốn bốn lời cho bạn phải không nào. Với những phản hồi từ đối tác của Vy’s Farm, chất lượng tôm và tốc độ phát triển tăng gấp đôi khi được bổ sung Sâu Canxi trong khẩu phần ăn.

Ruồi Lính Đen – Nông Nghiệp Khép Kín

Ruồi Lính Đen Kiếm Tiền Tỷ

Nếu không có Ruồi Lính Đen?

 • Bạn phải chôn rác thải nông nghiệp hay mất tiền để xử lý chúng chỉ để làm phân bón cho cây.
 • Vứt rác thải đi và không thể tải chế gây ôi nhiễm môi trường nếu xử lý không tốt.
 • Mất thêm các khoản tiền cho mua thức ăn chăn nuôi, thuốc phòng bệnh…..
 • Tăng chi phí sản xuất dẫn đến giá sản phẩm cao khó cạnh tranh và không có lãi thậm chí Lỗ, phá sản.

Nếu Mang Ruồi Lính Đen vào sản xuất?

 • Bạn tận dụng được tối đa nguồn rác thải hữu cơ thậm chí đi xin được để biến thành tiền.
 • Bạn bảo vệ môi trường lại còn tạo ra nguồn phân bón chất lượng cao cho cây trồng.
 • Bạn không mất thêm hay mất rất ít tiền để mua thức ăn chăn nuôi.
 • Chi phí sản xuất giảm tối đa mà giá trị sản phẩm lại rất cao. Giá thành sản phẩm cao mà chi phí sản xuất rẻ đây là cách giúp bạn giàu đấy.
 • Tự nhân giống và mở rộng quy mô tạo nguồn thức ăn nhanh chóng với chi phí 0đ.

Quá tuyệt phải không nào. Viết đến đây Vy nghĩ là cũng đã đủ để bạn thấy được nhiều vô kể từ ứng dụng Ruồi Lính Đen trong sản xuất nông nghiệp hiện đại. Giúp bạn hái ra tiền từ nông nghiệp. Lắm lúc Vy thấy bạn mình đi làm 8 tiếng mệt lắm mà vẫn phải đi. Trong khi mình làm nông dân áp dụng khoa học kỹ thuật sống vì đam mê. Mỗi ngày đều là một ngày ý nghĩa thật đáng giá biết bao nhiêu.

Lan man nhiều quá, Ruồi nhà Vy đẻ nhiều phải đi thu trứng cho khách đặt hàng mà. Hẹn bạn vào những bài viết tiếp theo nhé. Vy rất muốn đọc bình luận của các bạn về Ruồi Lính Đen đừng ngại để lại bình luận cho Vy nhé. 

Pa Pai….

 

6 thoughts on “Ruồi Lính Đen – Kiếm Tiền Tỷ Từ Rác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *