Giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu về Ruồi Lính Đen. Những câu hỏi cơ bản về Ruồi Lính Đen và sâu canxi.

Vy Farm xin tổng hợp lại những câu hỏi để giúp bạn hiểu rõ hơn nhé.

Các bạn có thể lựa chọn câu hỏi phù hợp với mình tại mục lục để tìm kiếm nhanh hơn nhé.

 

Ruồi lính đen để làm gì?

Ấu trùng Ruồi lính đen (sâu canxi), thường được sử dụng để xử lý các nguồn phụ phế phẩm hữu cơ tại nhà hoặc trại chăn nuôi, sinh khối thu được có thể sử dụng làm nguồn thức ăn giàu đạm và canxi cho vật nuôi (gà, cá,…), ngoài ra nguồn phụ phẩm sau khi xử lý bởi ấu trùng ruồi lính đen được có thể dùng trực tiếp cho đất trồng giúp cải tạo đất, tăng năng suất cây trồng. Trứng ruồi lính đen rất nhỏ, khi được đẻ ra trứng ấp 4 ngày nở thành ấu trùng.

Trứng ruồi lính đen để làm gì?

Trứng ruồi lính đen được nuôi và chăm sóc trong điều kiện tốt nhất nhằm mang lại ấu trùng ruồi lính đen chất lượng nhất, đảm bảo hiệu quả kinh tế cao. Trứng Ruồi Lính Đen được ủ để có thể nở thành Ấu trùng ruồi lính đen ( sâu canxi) phục vụ quá trình phân hủy rác và cung cấp thức ăn cho gia cầm,cá, tôm…

Nuôi ruồi lính đen để làm gì?

Nuôi Ruồi Lính Đen với 3 mục đích chính:

  1. Tạo nguồn thức ăn bổ dưỡng cho nhiều loại vật nuôi như gà, cá, tôm….
  2. Giảm thiểu chi phí sản xuất và  tạo sản phẩm nông nghiệp chất lượng hơn.
  3. Tận Dụng Nguồn rác thải hữu cơ biến thành tiền không lãng phí.

Còn Rất nhiều công dụng nữa nhưng Vy Farm chỉ liệt kê những cái chính cho bạn.

Ủ trứng ruồi lính đen như thế nào?

  • Bước 1: Ủ trứng: trước khi bắt đầu bước này, bạn cần có giai đoạn chuẩn bị. Khay ủ trứng có kích thước 4 tấc x 6 tấc, 1kg cám gà con hoặc 1kg bánh dầu dừa + 3kg nước cùng một thứ không thể thiếu là trứng ruồi lính đen. Giá thị trường của trứng ruồi lính đen là khoảng 12000 đồng/ bìa có 15 ổ trứng. Với kích thước cũng như sử dụng khối lượng nguyên liệu trên thì bạn có thể nuôi tầm 6 bìa trứng là thích hợp. Sau khi đã trộn đều các nguyên liệu lại với nhau là bạn đã tạo nên một môi trường vô cùng lý tưởng cho ruồi lính đen phát triển. Tiếp đó, hãy nạp trứng lên bề mặt hỗn hợp, không nên cắm sâu vào bên trong. Cuối bước này là đậy khay ủ trứng lại bằng lưới mùng để tránh ruồi nhặng. Chú ý đặt chúng ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
  • Bước 2: Đưa vào máng nuôi: Sau 4 ngày, trứng ruồi lính đen sẽ nở ra và ta chuyển chúng sang máng nuôi. Cho thêm 2kg hèm bia + 2kg xác mì + 4kg nước vào máng nuôi để nuôi ruồi lính đen ở môi trường mới trong 14 ngày.
  • Bước 3: Đảo máng: Cách 7 ngày, hãy kiểm tra máng nuôi 1 lần lúc này là ấu trùng ăn mạnh ta có thể cho ăn các thứ chất thải hữu cơ như cơm thừa cá cặn …. vào đảo máng lên để ruồi lính đen có thể dễ dàng ăn. Và sau 2 tuần kể từ khi bắt đầu chuyển sang máng nuôi là thu hoạch được.

Nuôi ruồi lính đen có dễ không?

Về câu hỏi này Vy Farm đã tổng hợp rất kỹ tại một bài viết:

Nuôi Ruồi Lính Đen Đơn Giản Nhất.

Trứng ruồi lính đen giá bao nhiêu?

 Giá Trứng ruồi lính đen biến động rất thất thường không cố định tùy vào từng trang trại. Có thể bạn sẽ nhìn thấy giá trên trời trong các phương tiện truyền thông. Nhưng đến với Vy Farm chúng tôi muốn bạn thành công cùng chúng tôi. 

Chúng tôi có hệ thống nuôi và lấy trứng cùng kinh nghiệm sản xuất lâu năm. Tự tin cung cấp trứng ruồi lính đen chất lượng cao nhất. Do là đơn vị chuyên sản xuất nên giá cả tại Vy Farm cũng luôn hấp dẫn và khá mềm.

Cụ Thể:

      10.000đ/1g ( trứng Sâu Canxi)

Với khách đặt hàng số lượng lớn sẽ có giá ưu đãi hơn rất nhiều:

với đơn hàng trên 1kg giá sẽ là 8000đ/g

Miễn phí giao hàng với đơn hàng trên 500k

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vy Farm để tư vấn và nhận những khuyễn mãi tốt nhất

Ấu trùng ruồi lính đen để làm gì?

Ấu trùng ruồi lính đen là công cụ phân hủy rác hữu cơ rất nhanh chóng. Tốc độ phân hủy rác hữu cơ của ấu trùng ruồi lính đen nhanh gấp 3 lần sâu canxi. Ngoài ra phụ phẩm của chúng còn có giá trị dinh dưỡng cao cho thực vât. Bản thân ấu trùng ruồi lính đen là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho gia cầm, cá, tôm, cá koi….

Bạn có thể tham khảo những bài viết chuyên sâu về Ruồi Lính Đen Tại Vy Farm:

Ruồi Lính Đen Kiếm Tiền Tỷ Từ Rác 

5 Lợi Ích Của Ruồi Lính Đen

Liên Hệ Vy Farm:

Địa Chỉ : 10 Hoàng Quốc Việt, Pleiku, Gia Lai

Số Điện Thoại : 096 777 70 45
Fanpage: Vy’s Farm
YouTube: Vy’s Farm 

Đi Đến Vy’s Farm:

Đừng Quên để lại bình luận thắc mắc của bạn để Vy Farm tư vấn trực tiếp cho bạn nhé.